Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu xuất phát từ ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán về phòng tránh nguy hiểm của đại đa số người dân còn kém. Những năm gần đây công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục, “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho HS ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của an toàn giao thông đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và an toàn xã hội, nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường học, làm chuyển biến quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật giao thông trong CB giáo viên và học sinh, giúp HS hình thành được những kĩ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT cho các em, trường TH Nguyễn Viết Xuân phối hợp với CA xã Cư Bao tổ chức “Chương trình tìm hiểu và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông” trong giờ chào cờ, ngày 07/11/2022, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em những thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân mẫu mực trong việc tham gia giao thông. I. Thành phần tham dự “Chương trình tìm hiểu và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông” gồm: 1. CA Xã Cư Bao DC Trần Đình Thành – Phó trưởng CA xã. 2. BGH trường TH Nguyễn Viết Xuân và 21 CBGVNV cùng với 296 học sinh của trường.