Mùa thu ngày khai trường. Mùa thu đã trở lại, mang theo hương thơm của trang sách mới, và mỗi khi em nghe đến giai điệu của bài hát “Mùa thu ngày khai trường”, những hình ảnh rộn ràng của ngày khai trường đầu năm học lại hiện về trong tâm trí em. Điều này khiến em nhìn lại những mục tiêu đã đặt ra cho bản thân trong ngày khai giảng năm học mới và cảm nhận đến sự tiến triển của mình. Vào ngày khai giảng, bố mẹ đã đưa em đến trường từ sớm. Dưới ánh nắng ban mai, tia nắng len lỏi qua từng tán cây, tạo nên một bức tranh sống động với hình ảnh các bạn học sinh điều chỉnh trang phục, tươi tắn, làm cho không khí trở nên phấn khích. Không chỉ có học sinh, em cũng nhận ra sự hân hoan của các cô bác là phụ huynh, họ không chỉ vui mừng cho con cái mình mà còn tận hưởng khoảnh khắc và lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất. Mẹ em đã chụp lại một vài bức hình, và em tin rằng những khoảnh khắc này sẽ là những ký ức quý giá về thời học trò, giữ nguyên những cảm xúc tươi vui và hạnh phúc nguyên vẹn từ những ngày đầu tiên. Ngày khai giảng năm học mới là bước khởi đầu quan trọng, và với sự hướng dẫn của cha mẹ, em đã từ thói quen xây dựng kế hoạch học tập cho cả năm học từ ngày khai giảng. Điều này không chỉ là một mục tiêu phấn đấu mà còn là một chướng ngại vững chắc trên con đường học vấn của em. Mỗi lần khai giảng đều là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển của em trên hành trình học vấn. Đó không chỉ là những ước mơ cá nhân mà còn là hy vọng của gia đình và sự tin tưởng từ thầy cô.